15/09/2022 - 21:49

Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi viết “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Chiều 15/9, Ban tổ chức (Sở Du lịch) cuộc thi viết “Huế - Kinh đô ẩm thực” tổ chức trao giải cuộc thi giai đoạn 1 với chủ đề “Ẩm thực Hè Thu và những điều đặc biệt”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho hai tác giả dự thi

Trong giai đoạn 1, Ban tổ chức đã nhận được 56 tác phẩm dự thi sau gần 2 tháng phát động.

Ban tổ chức đánh giá, những tác phẩm gửi dự thi đa dạng về nội dung, đã phần nào thông tin đầy đủ về những món ăn mang dấu ấn đặc trưng của Huế. Cung cấp nhiều thông tin cho người đọc về những món ăn nơi dân dã, đến chốn cung đình; từ món ăn thường ngày bình dị đến những món ăn chay thanh đạm mà tinh tế…

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho bài viết “Cơm âm phủ - Dân dã mà không kém “cao sang”!” của tác giả Tôn Thất Thọ; trao 2 giải Nhất gồm bài viết “Đậm tình món canh cá nục nấu dưa hồng” của tác giả Nguyễn Hữu Phúc và “Mộng mơ gân kiệu xứ Huế” của tác giả Nguyễn Đỗ Vinh Phong; trao 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm giải tác phẩm được yêu thích nhất cho tác phẩm “Người con gái sông Hương và tô bún bò Huế” của tác giả Ngô Đức Quang.

Tiếp nối giai đoạn 1, tại buổi trao giải, Ban tổ chức của cuộc thi đã khởi động giai đoạn 2 cuộc thi có chủ đề Đông – Xuân. Thời gian nhận tác phẩm từ 17h00 ngày07/09 đến trước 17h00 15/11/2022. Bài dự thi gửi về email: Huekinhdoamthuc.2022@gmail.com. Tác phẩm dự thi dài không quá 600 chữ, được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP