16/04/2021 - 09:40

Triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới

Nhằm thu hút và phục vụ du khách khi đến Huế trong trạng thái bình thường mới, ngành du lịch vừa công bố bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Để có chuyến đi chơi an toàn, du khách cần tuân thủ bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới

Đây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ quy tắc bao gồm 12 nội dung, như cài đặt Hue-S và quét QR điểm đến để giám sát dịch tễ cộng đồng; cập nhật bản đồ du lịch Huế (Hue Blue Map) để nhận biết các cơ sở dịch vụ, điểm đến đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19; thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Du khách cần tìm hiểu kĩ thời điểm và thời gian an toàn để đi du lịch; khuyến nghị kiểm tra y tế, đảm bảo sức khỏe trước khi đi du lịch; có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; không khạc, nhổ, không vứt rác, khẩu trang bừa bãi; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; ghi chép lịch trình tại các điểm đến, hợp tác khai báo trung thực với chính quyền địa phương khi có yêu cầu sau các chuyến đi du lịch.

Đối với các điểm đến, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách; không đeo bám, chèo kéo khách du lịch, không nâng giá, ép giá khi du khách sử dụng các dịch vụ.

Ngành du lịch Huế mong muốn, du khách, các doanh nghiệp, lao động trong ngành du lịch… cùng nhau thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới, để có một kỳ nghỉ an toàn, những trải nghiệm đáng nhớ tại Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP