Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/02/2020 - 14:21

Dùng rơm ngụy trang để vận chuyển thuốc lá lậu

TTH.VN - Ngày 23/2, Thiếu tá Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ một lượng lớn thuốc lá không có hóa đơn chứng từ.

1.450 gói thuốc lá zét không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 

Theo đó, lúc 0 giờ 30 phút ngày 22/2, tại tuyến QL 1A đường tránh thuộc địa phận TX. Hương Trà, đơn vị phát hiện xe ô tô tải BKS 76C – 03411 có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện 1.450 gói thuốc lá zét không có hóa đơn chứng từ.

Tài xế xe ô tô tải tên là Đỗ Văn Ly (SN 1968) trú tại tỉnh Quảng Ngãi khai, quá trình chở dưa hấu ra tỉnh Quảng Bình để bán, khi trở vào dọc đường thì có người thuê vận chuyển số thuốc lá trên vào TP. Huế với giá 800 ngàn đồng.

Điều tra, xác minh ban đầu cho thấy, nhằm che mắt lực lượng chức năng, lái xe ô tô này đã dùng rơm phủ lên trên số thuốc lá. Tuy nhiên, khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị lực lượng Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đã và đang được Đội CSGT đường bộ số 1 và các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP