Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

01/08/2021 - 07:50

Dừng tiếp nhận công dân các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

TTH.VN - Đó là nội dung đáng chú ý tại thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, có hiệu lực từ ngày 1/8.

Tình trạng hàng ngàn người về quê bằng xe máy làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng và thực tế đã có hàng chục ca được phát hiện

Thông báo này ra đời sau khi có công điện số 1063 ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 và tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp trên cả nước.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh dừng tiếp nhận công dân các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7/2021 (trừ những người được chính quyền cho phép).

Kể từ 31/7/2021 trở về trước, nếu công dân rời khỏi các tỉnh thành nói trên, tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP