Giáo dục Tin tức giáo dục

16/12/2016 - 09:28

Được đăng ký nhiều nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng ưu tiên cao nhất

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, nhưng chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất, là một trong số những nội dung mới được đưa vào dự thảo quy chế tuyển sinh 2017.

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2016

Sáng nay, 16/12, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế tuyển sinh trình độ ĐH hệ chính quy, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên trên trang chính thức của mình. Trong đó, với những trường ĐH và trường CĐ sư phạm sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển, Bộ GD-ĐT đưa ra một số nguyên tắc xét tuyển mới so với quy chế tuyển sinh hiện hành.

Theo đó, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trong đợt 1, đối với các trường, ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký (trừ những trường hợp cùng mức điểm xét tuyển ở cuối danh sách xét trúng tuyển). Đối với mỗi thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng ưu tiên cao hơn và theo các điều kiện phụ mỗi trường đã thông báo. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác bổ sung.

Theo Thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP