29/09/2020 - 14:30

Được hội viên tin quý

TTH - Nghiêm túc trong công tác quản lý nguồn vốn vay, tận tâm kết nối tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn là những nhận xét của nhiều hội viên phụ nữ dành cho chị Dương Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà.

Chị Dương Thị Thu Hương (phải) tư vấn và vận động hội viên tiết kiệm nuôi heo đất mua bảo hiểm y tế

Được chị em tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN xã từ năm 2011 và được giao nhiệm vụ phụ trách quản lý mảng vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội ủy thác, từ đó đến nay, chị Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị chủ động công tác kiểm tra đối chiếu 12/12 tổ vay vốn, quản lý nguồn vốn chặt chẽ, vận động hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích nhằm đem lại hiệu quả cao. “Tôi nỗ lực để tạo uy tín với ngân hàng nhằm tăng số dư nợ hàng năm, giúp nhiều người dân có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, nuôi con ăn học”, chị Hương tâm sự. Nhờ đó, số dư nợ của Hội LHPN xã Hương Toàn liên tục tăng lên hàng năm, từ hơn 4 tỷ đồng nay đã tăng lên hơn 16 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay từ Ngân hàng Chính sách Xã hội gần 15 tỷ đồng, vốn vay từ Ngân hàng Liên Việt hơn 1 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hàng trăm thành viên vay vốn để sản xuất kinh doanh. Số dư nợ của Hội LHPN xã Hương Toàn luôn nằm trong tốp đầu của toàn thị xã, tất cả các hộ vay đều sử dụng đúng mục đích và không có nợ quá hạn.

Được tạo điều kiện vay 50 triệu đồng qua kênh phụ nữ và định hướng sử dụng vốn vay, chị Bùi Thị Hương ở thôn Giáp Kiền đầu tư chăn nuôi heo. Trước áp lực để có tiền tiết kiệm trả gốc và lãi hàng tháng, chị Hương chăm chỉ tận dụng các phụ phẩm có sẵn trong vườn làm thức ăn cho heo để tiết kiệm chi phí. Vừa chăn nuôi chị Hương vừa sử dụng vốn thu mua các mặt hàng nông sản của địa phương làm đầu mối bán lại cho thương lái. “Nhờ ky cóp, vợ chồng tôi đã xây được nhà cửa kiên cố, khang trang, dự định sẽ chủ động xin thoát nghèo vào cuối năm nay”, chị Hương phấn khởi.

Chứng kiến nhiều hoàn cảnh ngặt nghèo trong xã, người cán bộ hội có dáng người thấp nhỏ nhưng năng động Dương Thị Thu Hương lại tìm cách chia sẻ. Chị vận động người thân, bạn bè, kết nối khắp nơi để có kinh phí giúp đỡ họ. Trong 4 năm gần đây, trung bình mỗi năm chị Hương kết nối quyên góp được hơn 100 triệu đồng tiền quà cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh éo le. Gần đây nhất, chị kết nối và trao 60 triệu đồng tiền học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó của xã, mỗi em được 500 ngàn đồng để mua sách vở và đồ dùng học tập đầu năm học.

Chị Hương cũng là người chủ động tham mưu vận động hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm nuôi heo đất mua báo hiểm y tế gia đình. Chị lý giải, nhiều hội viên phụ nữ của xã còn khó khăn, vận động các chị bỏ ra một lúc 5 -7 triệu đồng mua bảo hiểm cho tất cả thành viên trong gia đình là không dễ, trong khi ốm đau rủi ro xảy ra thì phụ nữ, trẻ em vẫn là đối tượng bị tổn thương hơn cả. Trăn trở trước khó khăn của hội viên, chị Hương tham mưu phát động mô hình tiết kiệm nuôi heo đất mua bảo hiểm ý tế gia đình. Thấy được cái hay, cái lợi mà chị Hương phân tích, hội viên tích cực tham gia. Đến nay, 100% hội viên phụ nữ xã Hương Toàn tham gia mô hình này và 100% gia đình hội viên đều tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ.

Chị Trần Thị Thu Điệp, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Trà đánh giá, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội, đi đầu trong các phong trào thi đua, được hội viên tin, quý, thời gian gần đây, chị Dương Thị Thu Hương còn tích cực tham gia phòng chống dịch COVID -19. Bản thân chị Hương nhiều lần được các cấp tuyên dương vì có thành tích trong công tác hội và phong trào phụ nữ cũng như thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm 2019, chị vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Bài, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP