Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/07/2014 - 07:09

Đường dây cá độ bóng đá “khủng” bị triệt phá

TTH.VN - Một đường dây cá độ bóng đá “khủng” với số tiền gần 40 triệu USD và hàng trăm “chân rết” cùng với số người chơi cả nghìn người vừa được Công an Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá.

 

Ngày 4/7, thiếu tướng Mai Văn Hà, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Công an Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng 5 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ công an phá chuyên án 514N về đấu tranh nhóm đối tượng sử dụng mạng Internet để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và xóc đĩa với tổng số tiền là 37,7 triệu USD.
 
Công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu cung cấp trang mạng các độ bóng đá, xóc đĩa cho các đại lý cấp dưới trên địa bàn TP Huế là Võ Văn Nhân, 31 tuổi, ở tại 319/2 đường Bùi Thị Xuân – Thành phố Huế. Đồng thời, Công an Thừa Thiên Huế đã đồng loạt bắt giữ 5 đối tượng khác tại TP Huế là những đồng phạm, trợ thủ đắc lực cho Nhân trong việc tổ chức đánh bạc.
 
Đối tượng cầm đầu Võ Văn Nhân
 
 
Khám xét nơi ở của Nhân cơ quan công an thu giữ 2 máy tính bàn, 2 xe máy, 1 máy tính xách tay, 2 máy Fax, 1 ipad, 6 điện thoại di động, sổ ghi nợ khoảng trên 200 triệu VNĐ, 400 USD, 300 đô Canada.
 
Thu hồi tài liệu trên máy tính thể hiện từ tháng 2 đến nay Võ Văn Nhân cùng đồng bọn đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền là 37,7 triệu USD. Đường dây đánh bạc này được tổ chức dưới hình thức cá độ bóng đá có quy mô lớn với 31 thành viên quản lý cấp tổng quản lý, 216 cấp quản lý và hơn 2 nghìn con bạc tham gia, trong đó có 1.487 con bạc đang hoạt động với tổng số tiền đánh bạc qua mạng. 
Cơ quan công an tiến hành lệnh bắt khẩn cấp 1 đối tượng trong đường dây
 
 
Cùng với các độ bóng đá, đường dây này còn tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa qua mạng với 10 thành viên cấp quản lý, hơn 150 con bạc tham gia. Tổng số tiền đánh bạc bằng hình thức này qua mạng khoảng trên 2,7 triệu USD.
 
Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ công an,Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra mở rộng vụ án.
 
Một số đối tượng tham gia đường dây cá độ bị cơ quan công an mời lên làm việc
 
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về những tình tiết mới nhất của đường dây cá độ bóng đá này trong những bản tin tiếp theo.
 
 

Thái Bình-Đinh Sen

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP