Bạn đọc Bạn đọc viết

13/10/2015 - 10:35

Đường Điện Biên Phủ (TP Huế): Hộ ông Nguyễn Lương Long tự nguyện tháo dỡ công trình

TTH - Qua quá trình vận động, hộ ông Nguyễn Lương Long ở số 172 đường Điện Biên Phủ đã tự nguyện tháo dỡ công trình, trả mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai hoàn thiện các hạng mục cuối cùng của dự án chỉnh trang, mở rộng đường Điện Biên Phủ.

Sau khi hộ ông Nguyễn Lương Long bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đang triển khai hoàn thiện các hạng mục cuối cùng

 

Trước đó, UBND TP Huế đã họp bàn và thống nhất các phương án cưỡng chế đối với hộ ông Long nếu cố tình kéo dài thời gian và không chấp hành chủ trương di dời, giải tỏa để thực hiện dự án. Tại buổi họp này, UBND TP Huế dự kiến sẽ tiến hành cưỡng chế vào cuối tháng 8/2015.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế, đơn vị thực hiện việc đền bù, di dời giải tỏa các hộ dân chịu ảnh hưởng của dự án cho hay, lý do kéo dài thời gian vận động hộ gia đình ông Nguyễn Lương Long tự nguyện di dời là bởi theo quy định, sau khi có kế hoạch cưỡng chế, các đơn vị liên quan có 30 ngày để vận động, nếu người dân tự nguyện di dời thì cơ quan chức năng sẽ hủy kế hoạch cưỡng chế, đồng thời còn hỗ trợ cho người dân trong việc tháo dỡ công trình. Hơn nữa, ông Nguyễn Lương Long hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên các cơ quan liên quan đã xem xét tạo điều kiện tốt nhất để gia đình tự di dời. Theo đó, hộ ông Nguyễn Lương Long, ngoài được đền bù khoảng 1,3 tỷ đồng cho phần diện tích bị giải tỏa khoảng 50m2, bao gồm cả tài sản trên đất, còn được hỗ trợ lựa chọn 1 lô đất tại Khu quy hoạch Bàu Vá, với giá ưu đãi 1 triệu đồng/m2, giảm 5,8 triệu đồng/m2 so với giá quy định của Nhà nước.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP