Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/07/2022 - 11:07

Dương Hòa - xưa & nay

TTH.VN - Triển lãm ảnh “Chiến khu Dương Hòa” khai mạc sáng 30/7 tại khu vực Bia chiến tích Dương Hòa (xã Dương Hòa, TX. Hương Thủy). Đây là hoạt động trong chương trình “Với chiến khu xưa” Dương Hòa 2022 do Phòng Văn hóa & Thông tin và Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy phối hợp tổ chức.

Triển lãm giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 30 tác phẩm xuất sắc nhất của các nhiếp ảnh gia trên địa bàn tỉnh, được tuyển chọn cẩn trọng từ hàng trăm bức ảnh của các tác giả trong suốt hành trình tìm kiếm, khám phá cảnh quan thiên nhiên, như: thác Đá Dăm, hồ Tả Trạch, đình làng Dương Hòa, chiến khu Dương Hòa, chợ kháng chiến, khe Rệ, bến đò Lương Miêu, cánh đồng mẫu thanh trà… cùng những nhịp sống yên bình của người dân nơi đây.

Triển lãm lần này cũng đem đến cho người thưởng lãm khoảnh khắc đầm ấm tại lễ khai giảng năm học mới trong những mái tranh đơn sơ ở những năm 90 của thế kỷ trước; niềm tự hào khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Dương Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; những cái ôm siết chặt, những giọt nước mắt bồi hồi khi Hội Cựu chiến binh tỉnh, Trung đoàn 101 Trần Cao Vân về thăm lại chiến khu xưa - nơi mà những người con kiên trung đã kề vai sát cánh đối mặt gian khổ, hiểm nguy và cả hy sinh thân mình để đánh đuổi quân xâm lược…

Trưng bày cùng những tác phẩm ảnh còn có 20 bức tranh vẽ về cảnh quan, các lễ hội truyền thống đặc sắc trên địa bàn thị xã do học sinh Hương Thủy thể hiện.

“Bên cạnh phát huy các giá trị văn hóa, di tích lịch sử của địa phương, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch, triển lãm còn nhằm tri ân các thế hệ đi trước, khơi dậy niềm tự hào về bề dày truyền thống cách mạng, để từ đó trân trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử vô giá mà cha ông đã gây dựng”, ông Nguyễn Nguyên, Phó trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin TX. Hương Thủy chia sẻ.

Triển lãm kéo dài đến ngày 1/8.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP