Bạn đọc Bạn đọc viết

13/07/2015 - 16:13

Dưỡng Mong bị ô nhiễm bởi rác

TTH - Vứt rác bừa bãi, rác tràn ra khỏi khu vực tập kết đang là tình trạng khá nhức nhối tại xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang.

Thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang hiện có hai điểm tập kết rác theo quy định để người dân tập trung rác. Tuy nhiên, người dân lại vô tư vứt rác ngoài khu vực tập kết khiến rác thải tràn xuống đường, xuống ruộng và cả khu vực nghĩa trang. Theo quan sát, không chỉ có người dân trong thôn mà cả người ngoài thôn cũng vứt rác bừa bãi tại những địa điểm này. Rác nằm ngoài bị động vật cắn, xé; xe tải cán qua, rồi gió thổi bay khắp nơi, tràn ra đường gây mùi hôi thối rất khó chịu.

Rác thải tràn lan
Vào mùa mưa, nước dâng lên cũng là lúc rác tại bãi rác khu vực đường chở cá, cạnh nghĩa trang cũng trôi nổi lềnh bềnh tràn sâu vào khu vực mồ mả. Vào mùa hè, rác tràn ra đường gây khó khăn trong việc lưu thông. Rác còn tràn ra cả đồng ruộng gây ô nhiễm môi trường ruộng. Theo phản ánh của nhiều hộ làm ruộng gần bãi tập kết rác, những năm gần đây, muốn cấy, gặt ở những khu vực ruộng này đều phải mang bốt, nếu không chỉ cần nhúng chân xuống một lát là bị mẩn ngứa. Chưa kể, bãi tập kết rác trở thành nơi trú ẩn, sinh sôi của chuột, dẫn đến tình trạng chuột xuống phá ruộng, ảnh hưởng đến mùa màng.
Theo ghi nhận, hai bãi tập kết rác này không chỉ gây mất mỹ quan, mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Việc cần thiết lúc này, người dân cũng như chính quyền địa phương cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, tập kết rác đúng nơi quy định không để rác thải tràn lan ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và môi trường sống.                                                                           

Hoàng Trinh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP