Bạn đọc Bạn đọc viết

09/04/2015 - 17:19

Đường quy hoạch thành bãi tập kết rác thải xây dựng

TTH - Bức ảnh bên chụp ở trên tuyến đường Đào Tấn (nối dài) thuộc Khu quy hoạch Cồn Bàng (giao nhau với đường Điện Biên Phủ, phía bên phải Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh), phường Trường An, TP Huế vào ngày 6/4.

Hàng chục đống rác thải xây dựng bên tuyến đường này đã tồn tại từ nhiều tháng nay và ngày càng nhiều hơn. Các đống rác thải một phần được gom về trong quá trình thi công đường Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, không ít người dân ở khu vực lân cận khi xới đất làm nhà hoặc xây dựng lại nhà ở đã chở đất, đá đến đây đổ trộm. Không bị cơ quan chức năng xử lý, khu vực nơi đây đang trở thành một bãi tập kết rác thải xây dựng.

Tuyến đường này rộng, khá đẹp, được thảm nhựa cách đây vài năm, nhiều người dân thường đi dạo vào những buổi sáng, tối. Tuy vậy, không ít người phàn nàn, bức xúc về tình trạng đổ rác thải xây dựng và gần đây là rác thải sinh hoạt. Trong những ngày hè nắng nóng này, các đống rác đã khiến cho môi trường xung quanh bụi bặm, ô nhiễm.
TP Huế đã có quy định cụ thể về các điểm tập kết rác thải xây dựng. Vì vậy, các cơ quan chức năng và chính quyền phường Trường An cần kiểm tra, xử lý tình trạng đổ rác thải xây dựng sai quy định như trên.

Thụy Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP