Đường về yêu thương

Đường về yêu thương
 

Được kích hoạt lại từ chiều 4/10, T.X Hương Trà giao việc quản lý điều hành trạm dừng chân dã chiến cho UBND phường Hương Văn. Nhiều đơn vị, đoàn thể đã chung tay hỗ trợ để trạm đi vào vận hành, hoạt động nhanh nhất, thuận tiện nhất.

 

Đường về yêu thương

 

Toàn bộ hoạt động của trạm đều xã hội hóa nên việc vận động các cá nhân, tổ chức, đoàn thể chung tay được triển khai từ sớm. Nhiều tấm lòng hướng về đồng bào từ tiền mặt, bánh, sữa, nước, thuốc, xăng, nhớt gửi về trạm. Các nhà hảo tâm cũng trực tiếp đến ban điều hành trao gửi yêu thương với quà bánh, động viên cả lực lượng phục vụ.

Đường về yêu thương

 

Bình quân mỗi ngày trạm phục vụ ăn uống cho 2.500 người liên tục từ sáng đến khuya. Ngoài các nhóm nhỏ, có đoàn 800-1.000 người được xe cảnh sát dẫn đường hướng dẫn vào trạm. Trung bình mỗi ngày ngoài thực phẩm, 500 lít xăng, 100 bình nhớt được phát cho bà con.

Đường về yêu thương

 

Một đội sửa xe chuyên nghiệp túc trực tại trạm giúp người dân xử lý các hỏng hóc để đảm bảo an toàn trên đường. Anh Phạm Quốc Nhật, chủ tiệm sửa xe Nhật Quốc trên đường tránh đóng cửa tiệm bám trạm phục vụ bà con suốt mấy ngày qua cho hay: “Xe chạy đường dài nên mình phải kiểm tra xăm lốp, phanh, bugi… Có những chiếc xe cũ cần thay phụ tùng trạm phải linh hoạt đáp ứng. Mỗi người một tay, bà con cần gì là có trong 15 phút”.

Đường về yêu thương

Mỗi ngày ngoài cơm, trạm còn có nhiều thực phẩm khác phục vụ nhu cầu như xôi gà, xôi thịt hon, cháo dinh dưỡng, bánh chưng, bánh ngọt, mì tôm, trứng gà, trái cây... Bà con ghé trạm ăn xong còn có thể bới theo thức ăn, sữa, xăng xe, nhớt… Anh Đinh Văn Ng. cùng vợ con đi từ Bình Dương về Ninh Bình xúc động: “Trạm đón tiếp ân cần, còn phát cả sữa cho em bé, tặng tiền. Anh em còn đưa cả tập áo mưa phòng đi giữa đường mà thay. Cảm ơn ân tình xứ Huế. Rất mong một ngày sẽ trở lại nơi đây”!

Đường về yêu thương

Lạc người nhà được tặng điện thoại liên lạc. Em bé được trạm mang bao chân giữ ấm. Hai cha con được tặng năm bộ áo mưa mang theo để thay. Tất cả những gì các cá nhân, tổ chức, đơn vị gửi đến trạm không ngoài mục đích tiếp sức, động viên bà con. Tất cả yêu thương trạm trao đi - nhận lại là những nụ cười và lời cảm ơn của đồng bào. 

Clip: Tiếp sức cho người dân ở trạm dừng trên đường tránh Huế

Nội dung: Tuệ Ninh

Hình ảnh: Phan Thắng - Phú Giang

Thiết kế: Quang Thiều

10/10/2021
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP