Kinh tế Xây dựng - Giao thông

25/01/2018 - 14:02

Duy trì tốt đường bay Huế-Đà Lạt

TTH.VN - Trưa 25/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp và làm việc với Giám đốc Chi nhánh miền Nam Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines Nguyễn Đình Tĩnh về việc duy trì đường bay Huế-Đà Lạt và ngược lại do hãng hàng không này khai thác.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (phải) tiếp và làm việc với lãnh đạo Chi nhánh miền Nam Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines

Ông Nguyễn Đình Tĩnh thông tin, sau khi có sự hỗ trợ của UBND tỉnh và các ban ngành liên quan, doanh nghiệp đã tiến hành khai thác trở lại đường bay hai chiều Huế-Đà Lạt, với tần suất 3 chuyến/tuần. Lượng khách cả hai đầu đều đảm bảo từ 70-80% công suất và chủ yếu là khách thăm người thân và du lịch mà ít khách công vụ.

Do đó, để duy trì tốt đường bay này, lãnh đạo Chi nhánh miền Nam Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines đề nghị tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền để thu hút khách ở các tỉnh lân cận như Quảng Trị, Quảng Bình nhằm phát huy hiệu quả và khai thác hết công suất các chuyến bay.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại Sân bay Quốc tế Phú Bài

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho rằng, tỉnh xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, muốn tăng doanh thu, lượng khách đến Huế nhất thiết phải mở các đường bay, nhất là đường bay quốc tế. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác của Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines trong việc duy trì các đường bay cũ và mở thêm đường bay mới.

Sắp tới, khi Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài được đầu tư mở rộng, nâng công suất, lãnh đạo tỉnh mong muốn phía doanh nghiệp sẽ nghiên cứu để mở thêm các đường bay quốc tế, giúp du khách đến Huế thuận tiện hơn.

Phía doanh nghiệp hứa sẽ có những nghiên cứu xem xét mở đường bay quốc tế khi Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài được đầu tư nâng cấp, mở rộng, riêng đường bay Huế-Đà Lạt sẽ duy trì đều đặn hai chiều trong năm 2018.

Tin, ảnh: Tâm Huệ 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP