Thế giới Thế giới

27/08/2017 - 19:17

ECB: Kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi vững chắc

TTH - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trích dẫn lời Chủ tịch Mario Draghi cho rằng, nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chắc chắn, mặc dù vẫn cảnh báo về những thách thức của nhân khẩu học đối với tăng trưởng. Sau những nhận định lạc quan của Chủ tịch Draghi, đồng Euro đã tăng 1% lên 1,1940 USD/EUR, đạt mức cao nhất so với đồng USD kể từ tháng 1/2015.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi. Ảnh: AP

Chủ tịch Draghi nhấn mạnh, sự phục hồi vững chắc ở châu Âu và Nhật Bản đang ở giai đoạn sớm hơn so với ở Mỹ, đồng thời sự điều tiết tiền tệ vẫn là điều cần thiết trong khi lạm phát vẫn chưa đáp ứng mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Người đứng đầu ECB cũng cho biết, việc làm thế nào để tăng sản lượng tăng trưởng phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng. Theo ông, nếu không có sự tăng trưởng tiềm năng mạnh mẽ hơn, sự hồi phục theo chu kỳ mà chúng ta đang chứng kiến ​​trên toàn cầu cuối cùng sẽ chậm lại. Tình hình khi đó sẽ có thể dẫn tới một số khó khăn bởi những thách thức về nhân khẩu học mà nhiều nền kinh tế tiên tiến phải đối mặt.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ CBNC & Foxnews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP