Thế giới Thế giới

27/11/2016 - 06:09

Ellen DeGeneres được trao Huân chương Tự do Tổng thống Mỹ

TTH - MC truyền hình Ellen DeGeneres vừa nhận được Huân chương Tự do Tổng thống của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngoài ra, những tên tuổi như Tom Hanks, Robert De Niro và Michael Jordan cũng là 1 trong số 21 người nhận được huân chương danh giá này.

Ellen DeGeneres (bên trái) xúc động tại lễ trao huân chương. Ảnh: BBC

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Obama nói rằng: “Huân chương Tự do Tổng thống không chỉ là giải thưởng dân sự cao quý nhất của quốc gia mà còn mang ý nghĩa, dù xuất thân từ đâu thì cũng sẽ có cơ hội cống hiến và làm đất nước trở nên tốt hơn”.

“Ellen DeGeneres sở hữu một chương trình truyền hình mang tên của chính mình kể từ năm 2003 và nổi tiếng với khiếu hài hước, sự khiêm tốn và tinh thần lạc quan. Ellen từng là người dẫn chương trình cho lễ trao giải Oscar năm 2007 và 2014. Vào năm 1997, Ellen công khai đồng tính, đồng thời tạo dấu ấn trong lịch sử truyền hình khi nhân vật của mình cũng công khai đồng tính. Xuyên suốt trong sự nghiệp, Ellen là một người vận động tâm huyết cho sự bình đẳng và công bằng xã hội”, trang web chính thức của Nhà Trắng cho hay.

Buổi lễ trao huân chương vừa được tổ chức tại Nhà Trắng hôm 22/11.

THANH NGÂN (Lược dịch từ CNN, Reuters & BBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP