Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

09/03/2021 - 15:09

“Em và Trịnh” công bố clip đầu tiên

TTH.VN - Đoạn phim đã tái hiện lại những gì mà trước nay khán giả chỉ nghe qua lời kể: nào là gác Trịnh, hàng cây long não, cầu Phủ Cam, con đường bờ sông trong cơn mưa Huế.

Một đoạn trong clip "Em và Trịnh"

Ngày 9/3, đoàn làm phim “Em và Trịnh” đã công bố clip đầu tiên với thời lượng 1 phút 13 giây với hình ảnh người nhạc sĩ được khắc hoạ là chàng trai trẻ đang ngồi viết nhạc đã sững người vì hình bóng áo dài của nàng thơ Bích Diễm.

Trên hết những cảnh vật “Em và Trịnh” cho khán giả thấy được “chàng Trịnh” và nàng “Diễm Xưa” một cách chân thật nhất. Những cảnh phim lãng mạn được chuyển một cách mượt mà, cứ thế đưa chúng ta trở lại với Huế những năm 1960 đầy thơ mộng.

“Em và Trịnh” kể chuyện đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tái hiện gắn liền với âm nhạc và tình yêu. Ngoài Trịnh Công Sơn thời trẻ (do Avin Lu đóng) và tuổi trung niên (do Trần Lực đóng), phim còn tái hiện cả hai thời kỳ của loạt nhân vật quen thuộc với nhạc Trịnh: Bích Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, Hồng Nhung...

“Em và Trịnh” do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, do bộ ba Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột biên kịch. Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.

P.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP