Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/03/2022 - 10:00

“Em và Trịnh” ra mắt MV đầu tiên vào sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTH.VN - Nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 83 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2), phim điện ảnh “Em và Trịnh” ra mắt MV “Nắng thủy tinh” dưới dạng “stop motion” (hoạt hình tĩnh vật) đầu tiên của Việt Nam.

MV "Nắng thủy tinh" được lấy cảm hứng từ mối tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Dao Ánh. Ảnh: Galaxy

“Nắng thủy tinh” là MV nhạc phim đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất ở hình thức “stop motion” (hoạt hình tĩnh vật) dưới sự thực hiện của hai nhóm sáng tạo: Decion và Tidu. Dài khoảng 2 phút 27 giây, MV mở ra một cánh đồng hoa hướng dương, có chàng nhạc sĩ thơ thẩn ngủ quên dưới nắng, rồi tiếng hát vang lên đầy chất thơ: “Màu nắng hay là màu mắt em”... Được lấy cảm hứng từ mối tình sâu đậm của Dao Ánh và Trịnh Công Sơn, MV giữ lại đầy đủ những chất liệu đã làm nên chuyện tình kéo dài 37 năm của hai người.

Kỹ thuật stop motion đem đến một bối cảnh không còn bị giới hạn bởi thời gian hay không gian cho một chuyện tình và một bản tình ca vượt thời gian, thể hiện đầy đủ các yếu tố: chân thật, mới mẻ, tỉ mỉ, trẻ trung, giống với sức sống của nhạc Trịnh.

Để làm nên hai mô hình búp bê chàng nhạc sĩ và nàng thơ, hai nhóm Decion và Tidu đã dành 420 giờ với 17 mẫu thiết kế phục trang, 10 loại chất liệu tóc và 20 gương mặt được thử nghiệm. Có thể dễ dàng nhận ra hai búp bê được thiết kế khá sát với tạo hình của Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn và Hoàng Hà trong vai Dao Ánh.

MV “Nắng thủy tinh” được thực hiện bởi Galaxy Play và ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP