Biên giới - biển đảo Biên giới - biển đảo

04/06/2020 - 20:37

“Em yêu biển, đảo quê hương”

TTH.VN - Là chủ đề của ngày hội do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Phong Điền tổ chức tại xã Điền Hải chiều 4/6.

Các thí sinh nhí tham gia vẽ tranh "Biển, đảo trong mắt em"

Ngày hội được diễn ra với 2 hoạt động chính là hội thi “Em yêu biển, đảo quê hương” dành cho các em học sinh khối THCS và hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em” dành cho các em học sinh khối tiểu học đến từ các xã Điền Hải, Điền Lộc, Phong Hải, Điền Hòa.

Ở phần thi “Em yêu biển, đảo quê hương” các đội thi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi với chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương”, phần thi Chung sức với chủ đề “Quê hương và Biển đảo”, Phần thi Nhanh tay với chủ đề “Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Phần thi Tài năng với chủ đề “Tự hào biển, đảo quê hương”.

Tham gia hội thi vẽ tranh “Biển, đảo trong mắt em” có 100 thí sinh, mỗi thí sinh có 120 phút thực hiện phần thi vẽ của mình trên khổ giấy A3. Chủ đề về biển đảo quê hương; chân dung chú hải quân hay chú bộ đội, phong cảnh biển, đảo Việt Nam cùng các chú bộ đội, lao động của các chú bộ đội và dân làng chài.

Hoạt động nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức cho đội viên, học sinh về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua hội thi, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục chính trị tư tưởng một cách cụ thể đối với đội viên, học sinh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, là hoạt động hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP