12/08/2015 - 07:41

Email của Ngoại trưởng Mỹ “có khả năng” bị xâm nhập

TTH.VN - Hãng tin CBS News của Mỹ đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày hôm qua (11/8) nói với báo giới rằng, “rất có khả năng” các tin tặc Nga và Trung Quốc tấn công và đang đọc các email của mình.

"Điều đó là rất có thể," Ngoại trưởng Kerry nói khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng tin tặc Trung Quốc và Nga đã truy cập e-mail của mình hay không. "Tình huống đó không nằm ngoài khả năng có thể xảy ra, và chúng tôi biết rằng họ đã tấn công một số lợi ích của Mỹ trong suốt những ngày qua."

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS News-Ảnh: Cbsnews

Ngoại trưởng Kerry cho biết, ông nhận thức được khả năng các email của mình đang bị những cá nhân mà những email này không dành cho họ đọc được.

"Chúng ta đang sống trong một thế giới mà một số nước, bao gồm cả Trung Quốc và Nga, liên tục tham gia vào các cuộc tấn công chống lại chính phủ Mỹ", ông lưu ý.
 
Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, các mối đe dọa gián điệp kỹ thuật số và các cuộc tấn công mạng là "mối quan tâm rất lớn" của chính quyền Mỹ, và là một vấn đề mà Hoa Kỳ đã "mạnh mẽ nêu lên trong các cuộc đối thoại với Trung Quốc".
 
Ý kiến này ​​của ông Kerry được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng đằng sau một cuộc tấn công vào hệ thống email của Lầu Năm Góc, nhắm mục tiêu vào thông tin của Bộ tham mưu.
 
Song song đó, Washington cũng cáo buộc Bắc Kinh đứng đằng sau các hành vi vi phạm dữ liệu khổng lồ với Văn phòng Quản lý nhân sự hồi tháng 4/2015, làm tổn hại đến các thông tin cá nhân của khoảng 21 triệu nhân viên chính phủ liên bang hiện tại và trước đây.
 
Ngoại trưởng Kerry cho biết, an ninh mạng sẽ được đưa vào chương trình nghị sự để thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến Washington vào tháng 9 sắp tới.
 
"Gián điệp đã diễn ra trong nhiều thế kỷ và các phương tiện mới nhất của gián điệp nhắm vào hệ thống mạng", Ngoại trưởng Kerry nói. "Các công ty chi ra hàng tỷ USD để bảo vệ mình, và chính phủ Hoa Kỳ cũng làm như vậy".

Bảo Nghi (lược dịch từ Cbsnews & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP