11/10/2020 - 10:49

Éo le

TTH - Éo le là tình thế của CLB Huế khi phải thi đấu ở nhóm B, dành cho 6 đội bóng đứng cuối để tránh vé duy nhất xuống hạng, sau khi kết thúc giai đoạn 1 V. League 2 - 2020.

Long An (áo trắng) đối thủ của CLB Huế chiều 9/10. Ảnh: bongdaplus.vn

Kết thúc vòng đấu thứ 10 (áp chót), thầy trò ông Nguyễn Đức Dũng xếp thứ 6 từ trên xuống, hơn Bình Phước 1 điểm. Đội Bình Phước xếp hạng 7 và lại là đối thủ trực tiếp của CLB Huế. Được thi đấu trên sân nhà và chỉ cần một trận hòa, CLB Huế sẽ có mặt ở nhóm A, không lo xuống hạng và biết đâu, thừa thắng xông lên vô địch giải để rồi thăng hạng V. League 1 (! ) Thế nhưng, xem ra đó chỉ tưởng tượng, CLB Bóng đá Huế đang phải đối mặt nguy hiểm ở giai đoạn 2 của V. League 2 - 2020.

Trở lại với mùa giải nhiều lần gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19 này. V. League 2 - 2020 sau giai đoạn 1 được phân thành 2 nhóm A (tranh vô địch) và B (trốn xuống hạng). Lần đầu tiên dự V. League 2, Bà Rịa - Vũng Tàu thi đấu đầy quyết tâm và và đã giành vị trí dẫn đầu giai đoạn 1 với khoảng cách 4 điểm so với 3 đội áp sát. Với việc bảo lưu điểm số giai đoạn 1 là lợi thế không nhỏ của Bà Rịa – Vũng Tàu khi giai đoạn 2 chỉ có 5 trận đấu. Khánh Hòa gặp khó về kinh phí nên hy vọng tranh đua suất lên hạng với Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ còn lại 2 cái tên là Bình Định và Phố Hiến.

Có thể gọi nhóm B là giải đấu của bóng đá miền Tây mở rộng khi có đến 3 đội bóng cùng đồng bằng sông Cửu Long góp mặt. Tuy nhiên, thế trận cũng đã rạch ròi giữa một bên là Huế (15 điểm) và Tây Ninh (14 điểm) với bên kia, gồm Đăk Lăk (10 điểm), Cần Thơ, Long An (9 điểm) và Đồng Tháp (8 điểm). Cuộc đua “chạy trốn” suất xuống hạng xem ra sẽ vô cùng gay cấn và quá khó cho 3 đội bóng đến từ miền Tây. Còn với khoảng cách 7 điểm so với đội chót bảng, CLB Huế có thể nghĩ đến một năm nữa ở V. League 2.

Trong trận đấu mở màn giai đoạn 2 nhóm B vào chiều 9/10, CLB Huế gặp Long An, đang xếp áp chót. Liệu CLB Huế có rút ra được bài học cay đắng từ trận thua Bình Phước, tận dụng lợi thế sân nhà, vươn lên giành chiến thắng để sớm thoát khỏi ám ảnh về cuộc đua trụ hạng là vấn đề đặt ra. Chính thi đấu với tâm thế cầu hòa khiến thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng phải nhận thất bại cay đắng trong những phút cuối trận dù họ là đội cầm trịch trận đấu và kiểm soát bóng nhiều hơn. Nếu một lần nữa sẩy chân, chuyện lạ và éo le dành của CLB Huế cũng sẽ là vị khách không mời mà tới.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP