Thế giới Thế giới

26/02/2018 - 14:30

EPF tài trợ 22,7 triệu USD để Lào triển khai kế hoạch bảo vệ môi trường

TTH.VN - Việc triển khai kế hoạch sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 5 năm từ 2018 đến 2023, trong đó tập trung tăng cường các biện pháp bảo vệ tài nguyên rừng đầu nguồn và rừng phòng hộ.

Lễ ký kết hợp tác giữa chủ tịch quỹ EPF Khampadith Khammounheuang và các đại diện EPF tại 7 tỉnh mục tiêu của Lào. Ảnh: Vientiane Times

Quỹ bảo vệ môi trường (EPF) dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 22,7 triệu USD để hỗ trợ Lào thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường tại 7 tỉnh.

Theo đó, kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ được thực hiện tại các tỉnh: Huaphan, Luang Prabang, Khammuan, Luang Namtha, Savannakhet, Xieng Khuang và Bokeo – nơi tập trung nhiều nguồn tài nguyên phong phú, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động vật hoang dã có giá trị.

Việc triển khai kế hoạch sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 5 năm từ 2018 đến 2023, trong đó tập trung tăng cường các biện pháp bảo vệ tài nguyên rừng đầu nguồn và rừng phòng hộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ EPF đã và đang hỗ trợ cho tổng cộng 8 dự án tại 7 tỉnh của Lào nhằm cải thiện tình trạng môi trường ở đất nước này. Được thành lập từ năm 2005, EPF là một tổ chức tài chính tự trị nhằm tăng cường bảo vệ môi trường, quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển cộng đồng tại Lào.

Đan Lê (Lược dịch từ Vientiane Times)

                                             

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP