Thế giới Thế giới

16/12/2016 - 14:52

ESMO thành lập văn phòng nghiên cứu ung thư đầu tiên tại châu Á

TTH.VN - Hội Ung bướu Nội khoa châu Âu (ESMO) và Hội Ung bướu Singapore (SSO) đang hợp tác trong việc xây dựng một văn phòng nghiên cứu ung thư mới, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa các nhà nghiên cứu ở châu Âu và châu Á, Chủ tịch SSO Ravindran Kanesvaran cho biết ngày hôm nay (16/12).

Một nhà nghiên cứu ung thư tại nơi làm việc. Ảnh: AFP

Theo đó, văn phòng này dự kiến được mở cửa trong quý đầu tiên của năm 2017 tại Trung tâm Ung bướu Quốc gia Singapore, với chức năng quản lý các khoản tài trợ giáo dục, hội thảo và hội nghị giữa châu Âu và châu Á, ông Kanesvaran nói thêm.

Trong một bài phát biểu hôm 16/12, bà Amy Khor, Quốc vụ khanh của Bộ Y tế Singapore lưu ý rằng, đây là văn phòng ESMO đầu tiên ở châu Á, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của mạng lưới nghiên cứu quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp của căn bệnh ung thư.

"Bằng việc xây dựng năng lực và tăng cường quan hệ đối tác, chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân và công tác điều trị, nhất là đối với người dân châu Á", bà Khor khẳng định.

Trong khi hoạt động nghiên cứu giúp tạo động lực trong việc phát triển các liệu pháp tốt hơn đối với căn bệnh ung thư, bước đầu tiên vẫn cần các chuyên gia y tế nâng cao nhận thức của mọi người về những nguy cơ của căn bệnh này, bà Khor nhấn mạnh.

Quốc vụ khanh của Bộ Y tế Singapore khuyến khích người dân Singapore đi kiểm tra để sớm phát hiện nguy cơ ung thư, giúp tăng cơ hội sống sót và hạ thấp rủi ro tiềm tàng của các biến chứng.

Những chuyên gia y tế như bác sĩ ung thư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh và cung cấp thông tin về những việc có thể làm để giảm thiểu nguy cơ ung thư, bà Khor cho hay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA & Scoopnest)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP