Thế giới Thế giới

14/10/2016 - 07:19

EU, Belarus thiết lập quan hệ đối tác linh hoạt để kiểm soát dòng người di cư

TTH.VN - Tờ Sputniknews sáng nay (14/10) dẫn nguồn tin từ Ủy ban châu Âu cho biết, Brussels và Minsk chính thức thiết lập quan hệ đối tác linh hoạt và ký kết một tuyên bố chung, nhằm tạo dựng khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát dòng người di cư và giải quyết các thách thức liên quan đến vấn đề này.

Người tị nạn ở thành phố Malmo, Thụy Điển. Ảnh: Reuters

Theo ông Dimitrios Avramopoulos, Cao ủy châu Âu về Nội vụ, Di cư và Quốc tịch, việc thực hiện quan hệ đối tác linh hoạt là một động thái quan trọng, bởi mối quan hệ này sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Liên minh châu Âu và Belarus trong vấn đề người di cư, người tị nạn và quản lý biên giới.

"Một tuyên bố chung thiết lập khuôn khổ hợp tác trong tương lai về vấn đề người di cư cũng đã được ký kết bởi Cao ủy châu Âu về Nội vụ, Di cư và Quốc tịch Dimitrios Avramopoulos, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus Igor Shunevich và các Bộ trưởng phụ trách vấn đề di cư của 7 quốc gia thành viên EU (gồm Bulgaria, Romania, Ba Lan, Hungary, Phần Lan, Latvia và Lithuania)", tuyên bố của Ủy ban châu Âu cho hay.

Bên cạnh đó, tuyên bố nói thêm, quan hệ đối tác linh hoạt EU-Belarus nhằm thiết lập mục tiêu và xác định một số lĩnh vực, trong đó các cuộc đối thoại song phương về vấn đề di cư sẽ được phát triển.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP