Thế giới Thế giới

15/09/2016 - 20:54

EU dành 1/2 viện trợ tài chính để hỗ trợ kết nối ASEAN

TTH - Liên minh châu Âu (EU) dành khoảng 1/2 viện trợ tài chính để hỗ trợ kết nối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), thông qua hợp tác về thương mại và biến đổi khí hậu, tờ ANN số ra ngày 15/9 cho hay.

Đại sứ EU tại ASEAN Francisco Fontan Pardo trong buổi lễ công bố Sách Xanh EU-ASEAN ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: JP

Việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 tạo cơ hội để EU và ASEAN tăng cường hợp tác song phương, ông Franck Viaul, Trưởng phái đoàn EU tại Indonesia nhận định trong một cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

“Bên cạnh việc tập trung vào các lĩnh vực đã được lựa chọn, chúng tôi cũng làm việc về những chương trình hàng năm lớn hơn. Trong giai đoạn 2013-2016, quy mô trung bình của mỗi chương trình EU-ASEAN tăng từ 7,3 triệu USD lên đến 25 triệu USD”, ông Viault nói thêm.

Bên cạnh đó, EU cũng cung cấp gói viện trợ trị giá 4 triệu USD trong hơn 3 năm để hỗ trợ ASEAN tăng cường mạng lưới thực thi pháp luật và hợp tác tại các trung tâm trung chuyển trong khu vực.

Trước đó vào hôm 14/9, đại sứ EU tại ASEAN, ông Francisco Fontan Pardo đã công bố phiên bản Sách Xanh EU-ASEAN đầu tiên, cung cấp cái nhìn tổng quan về quan hệ hợp tác phát triển song phương.

LÊ THẢO (Lược dịch từ ANN & The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP