Thế giới Thế giới

30/11/2021 - 15:44

EU: Du lịch phục hồi nhanh chóng nhờ vaccine và hộ chiếu vaccine COVID-19

TTH.VN - Một báo cáo của Liên Hiệp quốc mới đây cho biết, việc mở rộng sử dụng vaccine và hộ chiếu vaccine COVID-19 đã giúp tiến trình phục hồi du lịch ở Liên minh châu Âu (EU) trong quý 3/2021 diễn ra nhanh hơn các khu vực khác trên thế giới.

Vaccine và hộ chiếu COVID-19 giúp ngành du lịch của Liên minh châu Âu phục hồi nhanh hơn các khu vực khác trên thế giới. Ảnh minh họa: Công an Nhân dân Online

Cụ thể, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp quốc (UNWTO) thông tin, trên toàn cầu, so với cùng kỳ năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế tăng 58% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9/2021. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn thấp hơn 64% so với cùng kỳ năm 2019, tức trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Ở châu Âu, lượng khách quốc tế chỉ thấp hơn 53% so với cùng kỳ mùa hè năm 2019.

“Nhu cầu du lịch gia tăng trở lại được thúc đẩy bởi niềm tin của khách du lịch trong bối cảnh ghi nhận những tiến bộ nhanh chóng trong tiến trình tiêm chủng và nới lỏng hạn chế nhập cảnh ở nhiều điểm đến. Ở châu Âu, chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do hơn trong khối Liên minh, giải phóng nhu cầu du lịch bị dồn nén sau nhiều tháng tuân thủ hạn chế đi lại để chống dịch COVID-19 lây lan”, bản báo cáo cho hay.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch vẫn thấp hơn 76% so với mức trước đại dịch ghi nhận trên toàn thế giới.

Trong khoảng thời gian này, châu Mỹ ghi nhận kết quả tốt nhất với lượng khách đến tăng 1% so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên vẫn thấp hơn 65% so với mức của năm 2019.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP