Thế giới Thế giới

15/04/2018 - 07:25

EU mở rộng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Brazil

TTH.VN - Hãng tin Reuters ngày 14/4 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ mở rộng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm đối với công ty BRF của Brazil – nhà xuất khẩu gà lớn nhất thế giới.

Ảnh minh họa: Reuters UK

Trong thời gian gần đây, EU đã triển khai lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm của 3 nhà máy BRF (Brazil), sau khi ban quản lý BRF vướng vào các cáo buộc cố tình không thực hiện các biện pháp kiểm tra an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ một tờ báo địa phương, với tình trạng như hiện nay nhiều khả năng sau khi hoàn thành buổi họp với các quan chức Brazil, EU sẽ mở rộng lệnh cấm đến tất cả các nhà máy sản xuất ở khắp lãnh thổ nước này. Dự kiến, tuyên bố cuối cùng sẽ được đưa ra vào đầu tuần tới.

Được biết, vụ bê bối an toàn thực phẩm và những khó khăn trong hoạt động sản xuất đã tác động mạnh tới các nhà máy sản xuất của BRF trong thời gian gần đây. Cụ thể, công ty này ước tính đã chịu mức tổn thất lên đến 292,19 triệu USD, đồng thời hội đồng quản trị cũng đang gặp rất nhiều khó khăn khi các cổ đông liên tục yêu cầu thay đổi bộ máy quản lý.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP