Thế giới Thế giới

10/05/2020 - 15:06

EU nên tăng cường cam kết giải quyết tình trạng tin giả với các ông lớn công nghệ

TTH.VN - Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi Ủy ban châu Âu mới đây chỉ ra rằng, Liên minh châu Âu (EU) nên tăng cường cam kết tự nguyện mà Google, Twitter và Facebook đã ký kết trước đó để chống lại tin giả. Cùng lúc triển khai các biện pháp trừng phạt để tăng tính hiệu quả.

Tin tức giả mạo là vấn đề cần được giải quyết triệt để. Ảnh minh họa: VOV

Được biết, ba gã khổng lồ công nghệ của Mỹ cùng với tập đoàn Mozilla và các cơ quan trong ngành quảng cáo từ tháng 10/2018 đã nhất trí về quy tắc thực thi điều chỉnh để giải quyết sự bất đồng trong mức độ trừng phạt hành động giả mạo tin tức.

Các quan chức cấp cao EU đã thừa nhận những nỗ lực của các công ty thông qua nhiều báo cáo thường xuyên, song vẫn kêu gọi họ đẩy mạnh hành động nhiều hơn nữa.

Năm ngoái, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra một nghiên cứu để xem xét sâu hơn về vấn đề này. Trong đó, bài nghiên cứu cho biết nên đưa ra một bảng mã và quy tắc chung làm cơ sở cho mọi quyết định sau này. Tuy nhiên, phương án đưa ra vẫn còn nhiều thiếu sót.

“Ủy ban châu Âu nên xem xét các đề xuất đồng nhất cho các cơ chế thực thi, cũng như các điều khoản về biện pháp trừng phạt và cơ chế khắc phục thích hợp cũng cần được nghĩ tới”, nội dung nghiên cứu nhấn mạnh.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP