02/07/2020 - 10:42

EU sẽ dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với 14 quốc gia

TTH - Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua văn bản khuyến nghị các quốc gia thành viên mở lại biên giới với 14 quốc gia. Theo đó, hạn chế nhập cảnh sẽ chính thức được dỡ bỏ từ ngày 1/7.

Du khách của một số nước sẽ được nhập cảnh trở lại vào các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Ảnh minh họa: AP/ Tuổi trẻ Online

Tuy nhiên, các quốc gia thành viên sẽ được phép quyết định mức độ hạn chế sẽ được nới lỏng ở nước mình, cũng như cách thức và thời điểm thực hiện quy định, bao gồm cả việc quyết định thời gian tự cách ly. Điều này được khẳng định khi quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông tin rằng chi tiết về việc thực hiện của mỗi quốc gia có thể khác nhau, tùy vào tình hình dịch bệnh và các yếu tố khác trong mỗi quốc gia thành viên.

Đến nay, danh sách các nước được phép nhập cảnh vào EU bao gồm Hàn Quốc, Algeria, Australia, Georgia, Montenegro, Canada, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Thái Lan, Tunisia và Uruguay. Danh sách này sẽ được cập nhật 2 tuần/lần.

Được biết, kể từ giữa tháng 3, các quốc gia thành viên EU đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách bên ngoài khối. Tuy nhiên, vẫn có một vài ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt. Song nhìn chung đây là nỗ lực của khối Liên minh châu Âu nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trong một thông tin có liên quan, tính đến ngày 1/7, trên thế giới đã có tổng cộng hơn 10 triệu 500 nghìn người nhiễm virus SARS-CoV-2. Số ca tử vong là gần 520.000 người và hơn 5,7 triệu bệnh nhân đã bình phục.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Yonhap & Worldmeters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP