Thế giới Thế giới

09/05/2021 - 07:20

EU sẽ mua thêm 1,8 tỷ liều vaccine Pfizer-BioNTech

TTH.VN - Liên minh châu Âu (EU) ngày 8/5 đã tăng cường sự ủng hộ của mình đối với các hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech và công nghệ vaccine ngừa COVID-19 của họ, khi nhất trí quyết định gia hạn hợp đồng khổng lồ về việc cung cấp thêm 1,8 tỷ liều vaccine tiềm năng đến năm 2023.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech hiện là 1 trong 4 loại vaccine được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép sử dụng khẩn cấp. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen tuyên bố, văn phòng của bà “vừa phê duyệt một hợp đồng với số lượng 900 triệu liều vaccine được đảm bảo”, và có thể thêm 900 triệu liều vaccine khác.

Hợp đồng mới, với sự ủng hộ của các quốc gia thành viên EU, sẽ không chỉ bao gồm việc sản xuất vaccine, mà còn đảm bảo tất cả các thành phần thiết yếu phải có nguồn gốc từ EU.

Được biết, các hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech đã có một hợp đồng ban đầu với EU, nhằm cung cấp 600 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Tuyên bố được đưa ra trong ngày 8/5 cũng nhấn mạnh sự tin tưởng của EU đối với công nghệ được sử dụng cho vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Bên cạnh đó, tuyên bố về việc gia hạn hợp đồng khổng lồ được đưa ra trong bối cảnh EU đang tìm cách đáp ứng những thách thức về các mũi tiêm nhắc cần thiết, những biến thể mới có thể xuất hiện, cũng như động lực tiêm chủng cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Trong một động thái liên quan, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và hãng dược phẩm BioNTech của Đức nói rằng, họ sẽ cung cấp cho EU thêm 50 triệu liều vaccine trong quý II năm nay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP