Thế giới Thế giới

11/09/2016 - 06:44

EU tăng gấp đôi viện trợ khẩn cấp cho người tị nạn ở Hy Lạp

TTH.VN - Liên minh châu Âu (EU) sẽ tăng hơn gấp đôi viện trợ khẩn cấp cho Hy Lạp, nhằm cải thiện điều kiện sống cho những người tị nạn và di cư bị mắc kẹt ở nước này suốt nhiều tháng qua, theo tin từ Reuters.

Khu trại tạm trú cho người tị nạn và di cư ở Hy Lạp. Ảnh: Reuters

Ủy ban châu Âu ngày hôm qua (10/9) cho biết, EU sẽ cung cấp khoảng 115 triệu euro (tương đương 129 triệu USD) để hỗ trợ khẩn cấp cho những người di cư và người tị nạn đang mắc kẹt ở Hy Lạp, ngoài khoản viện trợ 83 triệu euro đã được giải ngân hồi đầu năm nay.

Số tiền này sẽ được chuyển cho các tổ chức nhân đạo với mục đích cải thiện những khu tạm trú và giúp cho các trẻ em tị nạn được tiếp cận với giáo dục; đồng thời, một phần trong đó sẽ được cung cấp bằng tiền mặt hoặc qua các chương trình tem phiếu, Uỷ ban nêu rõ.

"Mục tiêu quan trọng của gói tài trợ mới là để cải thiện điều kiện sống cho người tị nạn ở Hy Lạp và tạo sự khác biệt trước mùa đông sắp tới", Cao ủy Nhân đạo Christos Stylianides cho hay.

Có khoảng gần 60.000 người tị nạn và người di cư đang bị mắc kẹt tại Hy Lạp sau khi những nỗ lực để đến các nước ở trung tâm và phía bắc châu Âu của họ bị ngăn cản bởi một loạt các biện pháp thắt chặt an ninh và đóng của biên giới trên khắp khu vực Balkan vào đầu năm nay.

Nhiều người được cấp chỗ ở trong các trại quân đội hoặc các nhà máy bị bỏ hoang. Được biết, gói viện trợ khẩn cấp này của EU nằm ngoài các nỗ lực hỗ trợ tài chính nhất định theo các chương trình tài trợ khác.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters & SMH)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP