Thế giới Thế giới

29/09/2017 - 06:14

EU thúc giục các công ty internet xóa nội dung bất hợp pháp nhanh hơn

TTH.VN - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 28/9 vạch ra cách để các công ty như Google, Facebook và Twitter xóa nội dung bất hợp pháp nhanh hơn, làm gia tăng áp lực lên các công ty để làm nhiều hơn.

Bà Vera Jourova, Ủy viên phụ trách các vấn đề tư pháp, người tiêu dùng và bình đẳng giới của EU trong một cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ ngày 28/9. Ảnh: Reuters 

Việc lan truyền nội dung bất hợp pháp trên các trang web gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi ở châu Âu giữa những người muốn các công ty truyền thông trực tuyến làm nhiều hơn để giải quyết vấn đề này và những người sợ nó có thể ảnh hưởng đến tự do ngôn luận.

Kết quả là Ủy ban đã ban hành một loạt các hướng dẫn về cách thức để các công ty internet có thể tăng tốc độ và hiệu quả của việc xóa bỏ nội dung bất hợp pháp. Trong đó có thể thông qua việc đầu tư nhiều hơn vào công nghệ tự động phát hiện.

Bà Vera Jourova, Ủy viên phụ trách các vấn đề tư pháp, người tiêu dùng và bình đẳng giới của Liên minh châu Âu (EU) nói rằng: "Pháp luật áp dụng trực tuyến cũng giống như áp dụng cho ngoại tuyến. Chúng ta không thể chấp nhận một Phương Tây hoang dã trong thời kỹ thuật số và chúng ta phải hành động”.

Ủy ban cho biết, họ sẽ theo dõi tiến bộ của các công ty và có thể ban hành luật vào mùa xuân tiếp theo nếu không hài lòng.

Trong một động thái liên quan, Hiệp hội Công nghiệp Máy tính và Truyền thông (CCIA) đại diện cho các công ty như Google, Amazon và Facebook hoan nghênh các hướng dẫn của Ủy ban.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Longroom)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP