Kinh tế Khoa học - công nghệ

02/02/2020 - 09:42

EU ủng hộ việc chọn tiêu chuẩn cáp sạc chung

Các nhà lập pháp tại Liên minh châu Âu (EU) đã bỏ phiếu áp đảo trong việc yêu cầu các nhà sản xuất áp dụng tiêu chuẩn cáp sạc chung.

Apple có thể phải từ bỏ cổng Lightning trên iPhone kể từ khi iPhone 5 xuất hiện

Theo Engadget, Nghị viện châu Âu cho biết họ muốn cơ quan soạn thảo luật của EU là Ủy ban châu Âu (EC) phải đảm bảo người tiêu dùng không phải mua bộ sạc mới mỗi khi họ nâng cấp điện thoại. EC có thời hạn tương đối ngắn để yêu cầu điều này khi các nhà lập pháp cho rằng họ muốn cơ quan này hoàn tất quy định muộn nhất là tháng 7 năm nay.

Nghị viện châu Âu cũng chỉ thị cho EC suy nghĩ về bộ sạc không dây và cách chúng có thể được sử dụng để giảm chất thải điện tử. Nghị viện cũng muốn EU thu thập và tái chế nhiều dây cáp và bộ sạc hơn. EU cho biết: “Có một nhu cầu cấp thiết đối với hành động pháp lý của EU nhằm giảm chất thải điện tử và trao quyền cho người tiêu dùng đưa ra lựa chọn bền vững”.

Các nhà lập pháp đã không chỉ định những tiêu chuẩn nào mà các nhà sản xuất nên áp dụng, tuy nhiên do sự phổ biến ngày càng tăng của USB-C, EC có thể sẽ nghiêng về tiêu chuẩn này.

Quy định mà EU ban hành có khả năng ảnh hưởng đến Apple nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác. Được biết, khi EU gợi ý về việc thúc đẩy một tiêu chuẩn sạc chung vào đầu năm nay, Apple cho biết bất kỳ quy định nào cũng sẽ kìm hãm sự đổi mới và cuối cùng làm tổn thương người tiêu dùng nhiều hơn là giúp họ.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP