Thế giới Thế giới

04/07/2016 - 14:05

Euro 2016: Cảnh sát Pháp bắt giữ hơn 1.000 đối tượng gây rối

TTH.VN - Sputniknews ngày hôm nay (4/7) dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói rằng, lực lượng thực thi pháp luật của nước này đã bắt giữ hơn 1.000 đối tượng gây rối kể từ khi Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016 chính thức bắt đầu trong cả nước.

Cảnh sát Pháp tại một khu vực dành cho người hâm mộ ở thành phố Nice, Pháp. Ảnh: Reuters

"Kể từ khi giải đấu bóng đá được bắt đầu, lực lượng thực thi pháp luật đã thực hiện hơn 1.000 vụ bắt giữ, tạm giam 600 đối tượng và kết án 56 đối tượng", ông Bernard Cazeneuve nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo La Provence.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng lưu ý rằng, 34 đối tượng khác đã bị trục xuất khỏi đất nước.

Pháp hiện đang tổ chức Euro 2016, bắt đầu từ ngày 10/6 và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 10/7 tới. Mặc dù không công bố số liệu thống kê chi tiết, ông Bernard Cazeneuve cho biết, nhiều đối tượng có liên quan đến những vụ đụng độ đẫm máu giữa cổ động viên các quốc gia, trong đó có cổ động viên Anh, Đức, Ba Lan, Nga.

Ngoài ra, Euro 2016 diễn ra trong bối cảnh nước Pháp phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa đến từ các nhóm khủng bố cực đoan, nhất là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Bộ Nội vụ Pháp trước đó đã triển khai thêm khoảng 90.000 nhân viên cảnh sát, binh sĩ và đặc vụ an ninh, nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho những người tham gia các giải đấu bóng đá.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Xanianews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP