Thế giới Thế giới

28/06/2017 - 06:19

Facebook cán mốc 2 tỷ người dùng, tăng gấp đôi quy mô năm 2012

TTH.VN - Giám đốc điều hành của Facebook Inc - Mark Zuckerberg ngày hôm qua (27/6) cho biết, mạng truyền thông xã hội này đã cán mốc 2 tỷ người sử dụng hàng tháng.

Với 2 tỷ người dùng, Facebook có lượng "cư dân" đông hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Ảnh: Reuters

Theo Facebook Inc, hiện đã có đến 2 tỷ người đang sử dụng dịch vụ hàng đầu của công ty, vượt qua một cột mốc khác trong sự phát triển khi trở thành mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới.

Cơ sở người dùng này lớn hơn dân số của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, đại diện cho hơn 1/4 trong số 7,5 tỷ người trên toàn cầu.

Facebook xác định người dùng hoạt động hàng tháng khi một người đăng ký trên Facebook đã đăng nhập và truy cập Facebook qua trang web hoặc thiết bị di động của mình hoặc sử dụng ứng dụng Messenger trong 30 ngày qua. Nó không bao gồm những người sử dụng mạng Instagram hoặc WhatsApp mà không phải Facebook.

Hồi tháng trước, công ty cho biết các tài khoản trùng lặp có thể đã chiếm khoảng 6% cơ sở người dùng trên toàn thế giới, theo một ước tính từ năm ngoái.

Số người sử dụng mạng xã hội này cao hơn nhiều so với các công ty tương tự. Twitter Inc báo cáo trong tháng 4 rằng người sử dụng hoạt động hàng tháng là 328 triệu, trong khi Snapchat của Snap Inc có 166 triệu người dùng hàng ngày vào cuối quý I/2017.

WeChat, một nhánh của Tencent Holdings Ltd và là một dịch vụ được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, cho biết hồi tháng Năm rằng đã có 938 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng trong quý đầu tiên.

Facebook đã có 1,94 tỷ người sử dụng dịch vụ này hàng tháng vào ngày 31/3 vừa qua, tăng 17% so với một năm trước đó. Dịch vụ này đã đạt mốc 1 tỷ người dùng vào tháng 10/2012.

Trang mạng xã hội này đã sử dụng lợi thế có quy mô khổng lồ để thu hút các nhà quảng cáo, cung cấp cho họ khả năng tiếp thị khách hàng tiềm năng dựa trên dữ liệu về người dùng. Theo đó, số lượng các nhà quảng cáo sử dụng trang mạng này đã đạt mức 5 triệu trong tháng 4 vừa qua, công ty cho biết.

Sự tăng trưởng của Facebook ngày càng xuất hiện bên ngoài Hoa Kỳ, Canada và châu Âu. Ba năm trước, những khu vực này chiếm khoảng 38% số người dùng, so với khoảng 30% trong quý I năm nay.

Để tăng tỷ lệ thâm nhập ở các nước đang phát triển, Facebook đã tung ra các phiên bản nhỏ gọn hơn của các ứng dụng sử dụng ít dữ liệu hơn và đã phát triển máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời để mở rộng kết nối internet trên toàn thế giới.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ PressTV & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP