Kinh tế Khoa học - công nghệ

09/11/2019 - 12:39

Facebook Messenger ra mắt trung tâm an toàn và bảo mật mới

Facebook đang cố gắng giúp người dùng Messenger dễ dàng bảo vệ các cuộc hội thoại của họ khỏi con mắt tò mò bằng cách thêm một trung tâm chuyên cung cấp thông tin về quyền riêng tư, an toàn và bảo mật.

Facebook đang muốn người dùng của mình được an toàn hơn

Theo PhoneArena, đây không phải là một bản cập nhật tính năng, nhưng nếu người dùng đang tìm cách để làm cho cuộc trò chuyện của mình riêng tư nhất có thể thì đây là nơi tốt nhất để mọi người kiểm tra.

Được gọi là Privacy & Safety Hub, người dùng Messenger có thể biết thêm về các cài đặt và tính năng bảo mật của họ như Secret Conversations, có thể được sử dụng để nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối. Công cụ cũng bao gồm cả thông tin về công cụ chặn và báo cáo, cho phép người dùng dừng các tương tác không mong muốn và báo cáo vấn đề như ai đó mạo danh bạn bè của người nổi tiếng…

Trên hết, trung tâm chứa thông tin về cách người dùng Messenger có thể bảo vệ tài khoản của họ khỏi các tin tặc thông qua cảnh báo đăng nhập và duyệt web an toàn hơn. Ngoài ra trung tâm cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách Facebook xóa tài khoản giả mạo cũng như xác định các liên kết hoặc hình ảnh có hại và giảm lan truyền thông tin sai lệch.

Đối với những người am hiểu về công nghệ, Facebook cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn nữa về cách công ty tiếp cận quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm cả việc xem xét một số tính năng này hoạt động ra sao.

Người dùng Facebook Messenger có thể truy cập vào địa chỉ http://www.messenger.com/privacy để biết thêm chi tiết về mọi thứ liên quan đến quyền riêng tư, an toàn và bảo mật.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP