Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/02/2017 - 08:45

Facebook muốn kết nối người dùng thành cộng đồng toàn cầu

Facebook vừa trình bày hướng đi tiếp theo của công ty, đó là tập trung đưa tất cả người dùng đến với nhau như một cộng đồng toàn cầu, theo SlashGear.

Mark Zuckerberg vạch ra hướng đi mới để xây dựng cộng đồng toàn cầu

CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho biết hướng đi tiếp theo của công ty là cung cấp một cơ sở hạ tầng xã hội thiết kế cho cộng đồng, phục vụ như một trạm cơ sở với sự tham gia của người dân, kênh thông tin và nhiều hơn nữa.

Zuckerberg cho biết, mục tiêu lớn nhất của Facebook hiện nay là toàn cầu hóa, bao gồm truyền bá sự thịnh vượng và tự do, thúc đẩy hòa bình và sự hiểu biết. Thách thức lớn nhất của Facebook đó là những vấn đề toàn cầu, gồm chống khủng bố, chống biến đổi khí hậu và phòng chống dịch cúm. Tiến độ hiện nay đòi hỏi con người đến với nhau không chỉ là thành phố hoặc quốc gia, mà còn là một cộng đồng toàn cầu.

“Chúng tôi cần phải có tầm nhìn dài hạn, đưa mọi người đến với nhau để tạo ra một thế giới mà chúng ta mong đợi. Để làm điều này, điều quan trọng nhất mà chúng tôi có thể làm là phát triển cơ sở hạ tầng xã hội để mọi người xây dựng một cộng đồng toàn cầu làm việc với nhau”, CEO Facebook nói thêm.

Tính cho đến nay, Facebook đã tập trung vào việc cung cấp một nền tảng cho phép các cá nhân kết nối với bạn bè và các thành viên gia đình của họ, từng bước đưa mọi người đến với nhau thông qua các trang fanpage. Tuy nhiên, có vẻ như Facebook đang có một kế hoạch lớn hơn.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP