Thế giới Thế giới

22/01/2018 - 06:32

Facebook sẽ mở trung tâm đào tạo kỹ thuật số ở châu Âu

TTH.VN - Facebook ngày hôm nay (22/1) cho biết, họ sẽ mở thêm 3 trung tâm mới ở châu Âu để đào tạo các kỹ năng kỹ thuật số và cam kết đào tạo một triệu người trong vòng 2 năm tới.

Logo của Facebook tại trụ sở ở thủ đô London, Anh. Ảnh: Reuters

Theo công ty đang phải đối mặt với áp lực của pháp luật ở châu Âu về những vấn đề từ bảo mật đến chống độc quyền, họ sẽ mở 3 "trung tâm kỹ năng cộng đồng" ở Tây Ban Nha, Ba Lan và Italy; đồng thời đầu tư 10 triệu euro (tương đương 12,2 triệu USD) vào Pháp thông qua cơ sở nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook nói với hãng tin Reuters: "Mọi người đang lo lắng rằng, cuộc cách mạng kỹ thuật số đang để mọi người lại phía sau và chúng tôi muốn đảm bảo chúng tôi đang đầu tư vào kỹ năng kỹ thuật số; qua đó, mọi người có được những kỹ năng cần thiết để có thể tham gia đầy đủ vào nền kinh tế số”.

Các trung tâm cộng đồng sẽ đào tạo về kỹ năng kỹ thuật số, sự hiểu biết về phương tiện truyền thông và an toàn trực tuyến cho các nhóm tiếp cận công nghệ hạn chế, bao gồm người già, người trẻ tuổi và người tị nạn.

Facebook cũng cam kết đào tạo một triệu người và chủ doanh nghiệp đến năm 2020.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP