Thế giới Thế giới

04/07/2017 - 06:29

FAO cảnh báo tình trạng đói nghèo toàn cầu gia tăng trở lại

TTH.VN - Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) cảnh báo rằng, số người rơi vào tình trạng đói nghèo trên thế giới đang tăng trở lại sau nhiều năm suy giảm.

Khoảng 6 triệu người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trong tháng này ở Nam Sudan. Ảnh: AP

Nhận định trên được giám đốc FAO, ông Jose Graziano da Silva, đưa ra trong cuộc họp của cơ quan này tại Rome vào ngày 3/7, và cho biết thêm rằng, dữ liệu cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 9 tới

Theo FAO, số người thiếu thức ăn đã giảm xuống còn 795 triệu trong khoảng thời gian 2014-2016, giảm 21% so với trong những năm 1990-1992.

Hiện tại, có gần 20 triệu người đang phải đối mặt với nạn đói do chiến tranh và hạn hán ở Nam Sudan, Nigeria, Somalia và Yemen. Giám đốc FAO cho biết, "khoảng 60% số người bị đói trên thế giới sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột và tác động của biến đổi khí hậu", 19 quốc gia cũng phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng kéo dài kết hợp với những cú sốc như hạn hán và lũ lụt gây ra bởi sự ấm lên toàn cầu, trong khi một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ đã được các quốc gia thành viên thông qua vào năm 2015 là xoá bỏ tình trạng đói nghèo vào năm 2030.

Hồi đầu năm nay, FAO từng cảng báo cảnh báo rằng các cuộc xung đột ở Trung Đông và Bắc Phi đã làm suy giảm nghiêm trọng an ninh lương thực và giảm mức dinh dưỡng, khiến khoảng 30 triệu người không chắc chắn về bữa ăn tiếp theo.

Tố Quyên (Lược dịch tùe PressTV)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP