09/06/2015 - 13:59

FAO và Singapore ký thoả thuận về an ninh lương thực

TTH.VN - Tổ chức Lương thực & Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Singapore ngày 9/6 đã ký một thỏa thuận để cải thiện tình hình an ninh lương thực và dinh dưỡng trong khu vực Đông Nam Á, với trọng tâm về an toàn thực phẩm và thủy sản.

Sự hợp tác này sẽ xem xét việc cải thiện độ an toàn của thực phẩm, bao gồm cả thức ăn đường phố, và đấu tranh chống việc đánh bắt thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, thông cáo báo chí của FAO cho biết. Ngoài ra, còn có các hạng mục khác như giúp cho thương mại và nông nghiệp phát triển bền vững hơn, xây dựng khả năng phục hồi cho các mối đe doạ đến động vật và thực vật liên quan.


Tổng giám đốc FAO José Graziano da Silva ký một biên bản ghi nhớ với Bộ trưởng Nhà nước về phát triển quốc gia Singapore Maliki Osman - Ảnh: FAO.

Đây là thỏa thuận đầu tiên cho cả hai bên kể từ khi Singapore gia nhập FAO vào năm 2013. Thỏa thuận này dự báo sẽ bao gồm việc trao đổi kiến ​​thức, tư vấn kỹ thuật và các hình thức hợp tác khác, trong đó có cả việc triển khai của các chuyên gia trong khu vực, cũng như tập huấn, tham quan nghiên cứu, hội nghị chung và hội thảo.

Ngoài việc trao đổi và triển khai các chuyên gia trong lĩnh vực này, FAO và Singapore sẽ cùng làm việc để phát triển các chính sách lương thực, tạo ra các chương trình nghiên cứu nông nghiệp và tài liệu tập huấn, phổ biến các công nghệ mới...

Bộ trưởng Singapore Maliki Osman cho biết, "Singapore mong muốn tăng cường hợp tác với FAO về an ninh lương thực, cũng như trong các lĩnh vực liên quan. Đây là một phần trong những nỗ lực liên tục nhằm tăng cường an ninh lương thực của Singapore, và thể hiện cam kết góp phần vào những tiến bộ của chương trình an ninh lương thực toàn cầu – nhất là thông qua việc nghiên cứu và phát triển công nghệ".

Tố Quyên (lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP