Thế giới Thế giới

05/07/2018 - 20:36

FAO và UNESCO tăng cường nỗ lực để đạt mục tiêu SDGs

TTH - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc(FAO) và Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ngày 5/7 vừa ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất thắt chặt quan hệ hợp tác nhằm nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy giáo dục.

FAO và UNESCO nỗ lực đạt được các mục tiêu đề ra trong chương trình nghị sự 2030. Ảnh: Devdiscourise

Theo đó, FAO và UNESCO cam kết sẽ thúc đẩy sự phát triển của giáo dục thông qua hỗ trợ giảng dạy và thiết lập nhiều buổi thực hành cho học sinh tại các trường trung học, đại học về cách thức phát triển an ninh lương thực và xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững. Điều này có nghĩa thanh thiếu niên sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận chương trình giảng dạy chính thức của trường, cũng như tiếp thu tốt hơn các chủ đề định hướng về quản lý chăn nuôi và đa dạng cách thức phát triển sinh kế, từ đó từng bước xóa đói giảm nghèo từ gốc.

Ngoài ra, hai tổ chức cũng thiết lập một nền tảng kiến thức chung về mối liên hệ giữa thực phẩm, văn hóa và hòa bình, đồng thời tiến hành các dự án phát triển giáo dục đặc biệt để nâng cao nhận thức cho người dân tại các khu vực nghèo và thường xuyên xảy ra xung đột.

“Thỏa thuận mở ra một chương mới trong mối quan hệ đối tác của chúng tôi. Chúng tôi cần hành động chặt chẽ hơn nữa để tiến đến đạt được các mục tiêu đề ra trong chương trình nghị sự 2030”, Hãng tin Devdiscourse ngày 5/7 dẫn lời phát biểu của Tổng giám đốc Jose Graziano da Silva cho hay.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
FAOUNESCOSDGs


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP