Thế giới Thế giới

24/12/2016 - 14:34

FBI cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố vào dịp Giáng sinh

TTH.VN - Theo hãng tin PressTV ngày 24/12, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa cảnh báo công dân nước này về khả năng tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Cảnh sát giám sát trước Lãnh sự quán Pháp ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: AFP

Trong một thông báo chung cùng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, FBI nói với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương rằng, nhà thờ và những địa điểm tập trung đông người trong dịp lễ là mục tiêu chính của tấn công khủng bố.

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi một danh sách các nhà thờ trên khắp nước Mỹ được đăng tải trên các trang web có dính líu tới IS.

Phát ngôn viên FBI Andrew Ames cho hay, cơ quan này đã biết về danh sách này và đang tiến hành điều tra.

Thông báo đồng thời kêu gọi tăng cường cảnh giác tại các nhà thờ trong dịp Giáng sinh và nhấn mạnh, nhóm khủng bố "tiếp tục kêu gọi thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào những điểm tập trung trong ngày lễ, bao gồm các nhà thờ bị nhắm mục tiêu".

Giới chức trách ở những thành phố lớn của Mỹ đang tăng cường nhiều biện pháp an ninh trong dịp năm mới, trước sự trỗi dậy của cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Berlin của Đức hôm 19/12 vừa qua, khi một kẻ cực đoan lái xe tải đâm vào một khu chợ Giáng sinh, làm 12 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Chỉ một giờ đồng hồ sau vụ tấn công do IS tuyên bố nhận trách nhiệm, Sở Cảnh sát New York (NYPD) lập tức triển khai các đơn vị chống khủng bố được trang bị vũ khí để giám sát những khu chợ Giáng sinh đông đúc tại Quảng trường Union, Bryant Park và Columbus Circle.

NYPD cũng tìm đến các công ty cho thuê xe tải để tư vấn họ cảnh giác và báo cáo mọi việc đáng ngờ.

Lực lượng an ninh ở Chicago, Illinois cũng có những bước bổ sung để đảm bảo thành phố an toàn trong các ngày nghỉ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & CNN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP