Thế giới Thế giới

09/07/2022 - 08:35

FDA Mỹ cấp phép đầy đủ cho vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng cho lứa tuổi 12 - 15

TTH.VN - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 8/7 cho biết đã cấp phép đầy đủ cho vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech để sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12 – 15 tuổi.

FDA Mỹ cấp phép đầy đủ cho vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng cho lứa tuổi 12 - 15. Ảnh minh họa: Getty Images/TTXVN/Vietnam+

Vaccine, được bán dưới tên thương hiệu Comirnaty cho người lớn, đã có giấy phép sử dụng khẩn cấp kể từ tháng 5/2021 cho nhóm trẻ em từ 12 – 15 tuổi. Hiện nay, nó cũng sẽ được bán dưới cùng một tên thương hiệu cho thanh thiếu niên.

FDA cho biết rằng, việc phê duyệt đầy đủ được tuyên bố sau phân tích và đánh giá nghiêm ngặt về dữ liệu an toàn và hiệu quả. Vaccine đã được chấp thuận sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên vào tháng 8/2021.

Được biết, khoảng 67% tổng dân số Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine cần thiết để chống lại COVID-19.

Tháng trước, FDA đã yêu cầu các nhà sản xuất vaccine, bao gồm Pfizer và Moderna Inc bắt đầu từ mùa thu này thay đổi thiết kế của các liều vaccine tăng cường, trong đó sẽ bao gồm những thành phần được điều chỉnh để chống lại các biến thể phụ của Omicron là BA.4 và BA.5 hiện đang chiếm ưu thế về số ca nhiễm.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP