Thế giới Thế giới

13/12/2018 - 14:44

FDI của Indonesia giảm còn 11-13 tỷ USD trong năm 2018

TTH.VN - Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Indonesia được dự báo sẽ ở khoảng 11 - 13 tỷ USD trong năm nay, thấp hơn mức trung bình trong những năm gần đây là 20 tỷ USD mỗi năm, một quan chức cấp cao Indonesia ngày hôm nay (13/12) cho biết.

Giám đốc Ban Phối hợp đầu tư Indonesia, ông Thomas Lembong nói chuyện với giới truyền thông bên lề Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Theo ông Thomas Lembong, Giám đốc Ban Phối hợp đầu tư Indonesia, mức giảm này có thể lên tới 40%, một con số “khá đáng kể”; đồng thời cho rằng, sự sụt giảm này là do việc thiếu động lực cải cách chính sách vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, ông Thomas Lembong nhận định, cải cách đã được tăng tốc trong những tháng gần đây, bao gồm cả việc điều chỉnh danh sách đầu tư sắp tới. Danh sách này chỉ định các hoạt động kinh doanh, hoặc là hoàn toàn đóng hoặc là mở có điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Được biết, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Indonesia giảm trong quý thứ 2 liên tiếp từ tháng 7-tháng 9 năm nay, so với một năm trước đó.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
IndonesiaFDIgiảm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP