Thế giới Thế giới

13/04/2016 - 05:44

FED cảnh báo rủi ro của công nghệ tài chính

TTH.VN - Một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày hôm qua (12/4) cảnh báo, trong khi công nghệ tài chính cung cấp các khoản vay trực tuyến, tiền tệ kỹ thuật số hoặc các sáng kiến khác hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời, chúng phải được điều chỉnh để bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những hậu quả nằm ngoài ý muốn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chi nhánh San Francisco phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Reuters ở San Francisco, California (Mỹ). Ảnh: Reuters

"Trong khi chúng tôi nhìn thấy tiềm năng trong việc đổi mới, chúng tôi cũng đang nhìn vào mặt trái của vấn đề”, ông John Williams, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh San Francisco cho biết trong bài phát biểu chuẩn bị để trình bày trước hội nghị LendIt USA 2016 tới đây.

Tuy nhiên, ông Williams không đề cập đến các quy tắc để điều chỉnh công nghệ tài chính mới, cũng như không nhắc đến các công ty cụ thể.

Theo quan điểm của Chủ tịch FED chi nhánh San Francisco, FED đang ngày càng quan tâm đến công nghệ tài chính, chúng có tiềm năng để giúp các nền kinh tế và hệ thống tài chính hoạt động trơn tru hơn và với chi phí thấp hơn, nhưng cũng có thể tác động lớn đến các nhóm đã chịu thiệt thòi, thậm chí những công nghệ tài chính này có nguy cơ được sử dụng để hỗ trợ cho chủ nghĩa khủng bố hoặc làm cho hệ thống tài chính toàn cầu ít ổn định hơn.

Ông Williams cũng mô tả ý kiến ​​của riêng mình là "nghiêm khắc" trước thềm hội nghị hai ngày, nơi hàng chục doanh nghiệp sẽ chào bán những lợi ích của công nghệ tài chính mới cho tất cả các đối tượng trong đó có các doanh nghiệp nhỏ và vừa .

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Business Insider)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP