Thể thao Thể thao

19/11/2022 - 07:12

FIFA cấm bán bia quanh các sân vận động diễn ra World Cup ở Qatar

TTH.VN - Sau các cuộc thảo luận với chủ nhà Qatar, mới đây, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) đã thông báo rằng sẽ không bán bia có cồn cho người hâm mộ ở bất kỳ sân vận động nào trong số 8 sân vận động diễn ra các cuộc tranh tài của World Cup.

Quyết định đã được đưa ra để loại bỏ các điểm bán kia khỏi khu vực xung quanh sân vận động FIFA World Cup 2022 của Qatar. Ảnh minh họa: The Guardian/Báo Người Lao động

Thông báo được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi lễ khai mạc World Cup năm nay diễn ra vào ngày 20/11, đánh dấu giải đấu đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Hồi giáo với những biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với rượu, việc tiêu thụ rượu cũng bị cấm tại các địa điểm công cộng.

Một tuyên bố của FIFA cho biết, quyết định đã được đưa ra để loại bỏ các điểm bán kia khỏi khu vực xung quanh sân vận động FIFA World Cup 2022 của Qatar.

Dù vậy, bia vẫn sẽ được bán tại FIFA Fan Festival, các điểm đến khác của người hâm mộ, cũng như các địa điểm được cấp phép.

Bia Bud Zero không cồn vẫn sẽ có mặt tại tất cả các sân vận động.

Động thái được thực hiện khi FIFA cho biết: “Chính quyền chủ nhà và FIFA sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các sân vận động và các khu vực xung quanh đều mang lại trải nghiệm thú vị, tôn trọng và dễ chịu cho tất cả người hâm mộ”.

Ban tổ chức giải đấu đánh giá cao sự thấu hiểu và hỗ trợ liên tục của AB InBev đối với cam kết của FIFA nhằm phục vụ mọi người trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup Qatar 2022. Trong đó, nhà sản xuất bia AB InBev sở hữu Budweiser, nhà tài trợ lớn của World Cup với ưu đãi độc quyền bán bia tại giải đấu.

Theo thông tin, Budweiser được trả 75 triệu USD để trở thành nhà tài trợ bia chính của giải đấu.

Ban đầu, công ty được bán bia có cồn trong phạm vi bán vé xung quanh 8 sân vận động trong vòng 3h trước và 1h sau mỗi trận đấu.

Quyết định đảo ngược này diễn ra sau các cuộc đàm phán dài hạn giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Budweiser và các giám đốc điều hành từ Ủy ban Tối cao về Giao nhận và Di sản (SC) của Qatar, cơ quan tổ chức World Cup.

Trong một thông tin có liên quan, một lượng lớn người hâm mộ đến từ khắp Trung Đông và Nam Á, nơi các đồ uống có cồn không đóng một vai trò lớn trong văn hóa, đã đến Qatar để theo dõi các trận tranh tài. Thậm chí đối với nhiều người, họ nghĩ rằng sự hiện diện của đồ uống có cồn sẽ không mang lại trải nghiệm thú vị.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP