Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/11/2016 - 14:33

Firefox Focus - trình duyệt tối giản và siêu bảo mật cho iOS

Mozilla vừa tung ra trình duyệt web Firefox Focus hướng đến sự đơn giản và tích hợp sẵn những tính năng bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Firefox Focus là trình duyệt tối giản và bảo mật cao

Theo Slashgear, hầu như tất cả các trình duyệt web hiện đại, dù là trên máy tính để bàn hay điện thoại di động đều cung cấp cho người dùng các tùy chọn để thoát khỏi những quảng cáo đáng ghét, các chương trình theo dõi hoạt động người dùng hay những nội dung xâm phạm sự riêng tư. Nhưng các tính năng này thường đi kèm với chi phí. Vì vậy, Mozilla đã mang đến tùy chọn miễn phí Firefox Focus giúp người dùng giải quyết được bài toán này.

Firefox Focus gần như không có các tính năng cơ bản thường thấy trong các trình duyệt web, ngay cả trên điện thoại thông minh: không có các menu, rất ít các cài đặt, không có mã lệnh, thậm chí còn không có bất kỳ thẻ nào. Tất cả những gì người dùng nhận được là một trang duy nhất. Với việc loại bỏ khá nhiều tính năng, Firefox Focus cải thiện tốc độ truy cập trang web lên đáng kể.

Nhưng bù lại sự tối giản này, Firefox Focus giúpngười sử dụng yên tâm rằng trình duyệt của họ không bao giờ bị theo dõi. Nó vô hiệu hóa theo dõi và loại bỏ toàn bộ quảng cáo. Firefox Focus thậm chí còn không lưu trữ phiên duyệt web trên thiết bị, và đảm bảo điều đó bằng một nút Erase ngay trên màn hình chính.

Dĩ nhiên việc thiếu vắng những tính năng thuận tiện của một trình duyệt Firefox đầy đủ như nhiều thẻ, lưu trữ mật khẩu, đồng bộ dấu trang,… cũng là nhược điểm lớn. Tuy nhiên, nếu mong muốn sự an toàn tuyệt đối, Firefox Focus là trình duyệt không thể bỏ qua.

Quang Thiều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP