Thế giới Thế giới

06/12/2018 - 14:41

Foxconn xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam

TTH.VN - Nhà sản xuất, lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple - Foxconn Technology cho biết tập đoàn đang xem xét mở một nhà máy tại Việt Nam để giảm thiểu tối đa tác động gây ra từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Foxconn xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam. Ảnh: Business Times

Động thái ghi nhận sẽ là một trong những bước ngoặt đầu tiên, mang ý nghĩa to lớn của tập đoàn để tránh khỏi thuế nhập khẩu của Mỹ, nhất là khi hầu hết các sản phẩm iPhone Foxconn lắp ráp đều được thực hiện tại hai nhà máy ở Trung Quốc. Ngoài ra, xây dựng nhà máy ở Việt Nam cũng là biện pháp để tránh Apple lựa chọn các nhà sản xuất khác nhằm giảm chi phí.

Tuyên bố được đưa ra khi một số giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn chỉ ra rằng Việt Nam và Thái Lan là những điểm đến phù hợp mà họ cần để mở rộng hoạt động, tránh tối đa các tổn hại từ căng thẳng thương mại.

Hiện tập đoàn Foxconn và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Hội đang trong giai đoạn thảo luận về việc xây dựng một nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam.

Theo thông tin trích từ cuộc phỏng vấn với Foxconn, tập đoàn cho rằng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là thách thức tương đối khó khăn. Do đó, các nhà quản lý cấp cao của tập đoàn đang nỗ lực hết sức để đối phó với các tác động có thể xảy ra trong tương lai.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP