Kinh tế Thông tin thị trường

21/03/2012 - 16:05

FPT đạt lợi nhuận 354 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm

TTH - Theo số liệu từ FPT, trong hai tháng đầu năm 2012, FPT đạt mức lợi nhuận 354 tỷ đồng (trước thuế) trên tổng doanh thu gần 3.668 tỷ đồng (sau thuế là 210 tỷ đồng).

Mức lợi nhuận này tăng so với cùng kỳ năm trước là 20% và vượt 2% kế hoạch đề ra, doanh thu tăng 15% so với cùng kỳ năm 2011.

Nhiều đơn vị kinh doanh trong FPT đã có được những hợp đồng lớn, như dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu cho Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam của Công ty Hệ thống thông tin FPT IS, trị giá 32 tỷ đồng.

Thiết bị báo động dành cho máy ATM của FPT.

FPT IS cũng đã nghiên cứu thành công, sản xuất và đưa ra thị trường thiết bị báo động dành cho máy ATM có tên gọi FPT ATM Guard.

Hệ thống báo động này được thiết kế nhỏ gọn, chuyên biệt nhằm phát hiện các trường hợp như tháo mở máy ATM không theo quy trình; cố tình đập phá, hàn khò máy ATM; máy ATM bị rung động mạnh, di chuyển...

Một số các dự án kinh doanh mới cũng đã được FPT triển khai trong hai tháng đầu năm như phân phối hàng điện tử gia dụng với việc giành quyền phân phối độc quyền một số sản phẩm của Panasonic và Syabas (Mỹ), một hãng hàng đầu thế giới về Set Top Box (thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình) và HD Media Player (thiết bị chơi HD) với sản phẩm như Popcorn Hour, Popbox.

Dự án Giải pháp công nghệ y tế điện tử cũng đang được FPT chuẩn bị triển khai ngay trong quý 1 này.

Theo Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp, FPT cùng bảy doanh nghiệp khác lọt vào top 8 “đại gia tiền mặt." Trong top 500 doanh nghiệp có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2011, FPT đứng ở vị trí thứ 295.

Theo Vietnam+

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP