Thế giới Thế giới

21/03/2018 - 06:50

G20 nhận ra nhu cầu có thêm đối thoại và hành động về thương mại

TTH.VN - Các nhà lãnh đạo tài chính thế giới ngày 20/3 tái khẳng định cam kết của họ trong việc chống lại chủ nghĩa bảo hộ và nhận ra nhu cầu có "thêm đối thoại và hành động" đối với thương mại, chỉ vài ngày trước khi chính sách thuế nhôm, thép mới của Mỹ bắt đầu có hiệu lực.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương trong một bức ảnh chung tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 ở thủ đô Buenos Aires, Argentina. Ảnh: Reuters

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang nhóm họp tại thủ đô Buenos Aires (Argentina), thảo luận về nguy cơ đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu do cuộc chiến tranh thương mại tiềm tàng.

Theo một bản dự thảo thông cáo được hãng tin Reuters nhìn thấy, các nhà lãnh đạo tài chính đã bổ sung thêm một cụm từ không nằm trong bản dự thảo ban đầu, nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các cuộc đàm phán về những vấn đề thương mại.

"Thương mại và đầu tư quốc tế là động lực quan trọng của tăng trưởng, năng suất, đổi mới, tạo việc làm và phát triển", G20 khẳng định trong bản dự thảo thông cáo mới nhất.

"Chúng tôi tái khẳng định những kết luận của các nhà lãnh đạo về thương mại tại Hội nghị thượng đỉnh Hamburg và nhận thấy nhu cầu có thêm đối thoại và hành động. Chúng tôi đang nỗ lực để tăng cường đóng góp của thương mại vào nền kinh tế ", dự thảo nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP