Thế giới Thế giới

18/03/2017 - 14:05

G20 nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận về thương mại, khí hậu

TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương đến từ các nền kinh tế hàng đầu thế giới ngày hôm nay (18/3) nỗ lực tìm kiếm nền tảng chung về thương mại toàn cầu, trước những chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20, diễn ra từ ngày 17-18/3 ở Baden, Đức. Ảnh: AFP

Trước đó trong ngày 17/3, Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã tập trung tại Baden, Đức để tham dự một hội nghị, phủ bóng bởi những lo ngại về sự bảo hộ đang tăng lên do lập trường của ông Trump.

Quan điểm này thu hút sự quan tâm sâu sắc từ các đối tác của Washington, những người đang cố gắng thuyết phục Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin giữ vững lập trường về cam kết chống lại chủ nghĩa bảo hộ của G20.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thất bại trong việc tạo ra một bước đột phá về sự đồng thuận trong vấn đề này, trong khi thời gian hai ngày của hội nghị đang dần kết thúc, một tuyên bố cuối cùng sắp được công bố.

Các đại biểu nói rằng, vấn đề biến đổi khí hậu cũng trở thành một điểm đáng chú ý; đồng thời cho rằng, phái đoàn Mỹ tỏ ra thận trọng khi ký các cam kết nhằm hỗ trợ những chương trình giảm nhẹ thiên tai trước đó.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & World Headlines)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP